logo sun plaza grand world
Xây dựngBảng dự trù vật liệu xây nhà chi tiết và chuẩn xác...

Bảng dự trù vật liệu xây nhà chi tiết và chuẩn xác nhất

Tính toán thời gian xây dựng, bản vẽ thi công hay dự toán vật liệu xây nhà, danh mục vật liệu xây nhà là những công việc mà gia chủ cần làm để lên kinh phí xây dựng và lên kế hoạch xây nhà hợp lý. Việc xây nhà có rất nhiều công việc, vì thời gian xây nhà thông thường thường từ 4 – 5 tháng và 1 – 2 năm tùy theo quy mô công trình, vì vậy nếu không dự trù vật liệu xây nhà là khó kiểm soát chi phí và chi phí hiểu rõ quá trình xây dựng.

du-tru-vat-lieu-xay-nha-1

Tầm quan trọng của ngân sách vật liệu xây dựng

  • Lập kế dự trù vật liệu xây nhà sẽ giúp bạn chuẩn bị tài chính chính xác nhất cho việc xây nhà và kiểm soát chi phí hiệu quả.
  • Kiến thức về vật liệu đảm bảo độ bền, kết cấu ngôi nhà sử dụng vật liệu tốt nhất.
  • Bạn có thể lựa chọn các vật liệu phù hợp với giá cả hợp lý.
  • Người ta ước tính rằng vật liệu được sử dụng để xây dựng ngôi nhà ngăn ngừa thất thoát và lãng phí trong xây dựng.

du-tru-vat-lieu-xay-nha-2

Dự trù vật liệu xây nhà cho phần xây dựng thô 

Phần thô, khung xương của ngôi nhà bao gồm móng và bể ngầm, hệ thống kết cấu chống đỡ (khung, cột, dầm, sàn bê tông), mái bê tông, cầu thang, bậc tam cấp và hệ thống tường bao.

Xem thêm:  Tiêu chuẩn bãi đậu xe chung cư chuẩn cập nhật mới nhất 2022

Phần thô được coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của công trình, theo kinh nghiệm xây nhà thì quá trình lựa chọn và lập dự trù vật liệu xây nhà phải thật tỉ mỉ để đảm bảo tính an toàn nhất, đồng thời tránh tình trạng chặt chém vật liệu như lựa chọn vật liệu kém.

Nguyên vật liệu xây dựng bao gồm sắt thép, xi măng, cát đá, gạch, bê tông, cát san lấp, hệ thống dây điện âm, ống nước nóng lạnh, mái tôn, mái ngói, chống thấm, cốp pha…

Giá xây dựng phần thô dao động từ 3,200,000 – 3,600,000 đồng/m2 tùy theo quy mô xây dựng, phong cách thiết kế, vị trí địa lý,… mà các công ty đưa ra mức giá hợp lý. Thông thường giá thiết kế của trống không có sự chênh lệch giữa các công ty.

du-tru-vat-lieu-xay-nha-3

Dự trù vật liệu xây nhà phần hoàn thiện công trình

Phần hoàn thiện ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà đẹp nên trong quá trình thiết kế và thi công, phần hoàn thiện luôn cân nhắc kỹ lưỡng từng chi tiết để tạo nên một không gian sống tiện nghi và sang trọng.

Bảng dự trù vật liệu xây nhà bao gồm sơn nước, đèn trang trí, cổng, gạch, gương, sơn nước, lan can mặt tiền, thiết kế ổ cắm….

du-tru-vat-lieu-xay-nha-4

Tùy theo kinh phí của mỗi gia đình mà lựa chọn vật liệu hoàn thiện phù hợp. Đối với những gia đình không có nhiều kinh phí, hướng đến sự đơn giản thì có thể chọn vật liệu hoàn thiện như cửa, cổng, gạch, sàn,… Vật liệu đắt tiền có thể được sử dụng cho các chức năng.

Xem thêm:  Tiêu chuẩn nối thép trong xây dựng bạn cần phải nắm rõ

du-tru-vat-lieu-xay-nha-5

Giá phần mở rộng dao động từ 3,000,000 – 7,000,000đ/m2: Tuy nhiên rất khó đưa ra mức giá cụ thể do bên thiết kế đưa ra bảng giá phù hợp theo sở thích và túi tiền của từng gia chủ và kiến ​​trúc.

du-tru-vat-lieu-xay-nha-6

Trong bảng dự trù vật liệu xây nhà ở trên, bạn có thể thấy một số lượng lớn vật liệu xây dựng được sử dụng trong  xây dựng nhà. Tùy theo mức độ, quy mô và diện tích xây dựng mà bạn có thể lựa chọn vật liệu xây nhà phù hợp hoặc tham khảo bảng tính vật liệu xây nhà để ước tính số lượng chính xác hơn.

Làm thế nào để tiết kiệm hiệu quả chi phí vật liệu xây dựng

Dự trù vật liệu xây nhà là rất quan trọng để bạn có thể ước tính một phần chi phí, nhưng thực tế chi phí vật liệu xây dựng có thể khác nhau giữa các nhà thầu hoặc có thể có sự khác biệt giữa các địa điểm. Đảm bảo nhà bằng vật liệu tốt nhất và chi phí bằng kính. Bạn phải chú ý  điều sau đây.

Tổng quan về vật liệu xây nhà

Cứ đến mùa giá vật liệu xây nhà lại lên xuống thất thường, bên cạnh đó các cửa hàng vật liệu xây dựng cũng bán ra với nhiều mức giá khác nhau. Vì vậy, khi mua vật liệu xây dựng, hãy dành thời gian khảo sát và lập dự trù vật liệu xây nhà trước khi quyết định nơi giao vật liệu. Bạn có thể cùng bạn bè, người thân kiểm tra để chọn công ty.

Xem thêm:  Các tiêu chuẩn xây dựng resort chuẩn và mới nhất hiện nay

du-tru-vat-lieu-xay-nha-7

Lựa chọn vật liệu xây dựng phù hợp

Đối với xây dựng vỏ bao, có những yêu cầu cụ thể đối với sắt ∅6, ∅10, ∅12 hoặc ∅14, vì vậy cần phải lập dự trù vật liệu xây nhà và lựa chọn vật liệu phù hợp. Trong xây dựng bằng cát đen, việc lựa chọn xi măng cũng dựa trên về loại xi măng cần chọn để tránh chọn nhầm loại xi măng khi thi công. Về phần vật liệu hoàn thiện thì tùy vào khả năng tài chính của gia đình mà lựa chọn loại vật liệu phù hợp. Những gia đình không có nhiều kinh phí thì nên chọn những chất liệu vừa tầm và trung bình. Cần tính toán hợp lý để tiết kiệm chi phí hiệu quả.

du-tru-vat-lieu-xay-nha-8

Thực hiện công tác giám sát thi công

Công việc giám sát thi công công trình do công nhân cử đi không tốn vật tư đồng thời nắm rõ tiến độ thi công hiệu quả. Vì vậy việc sử dụng bảng tính vật liệu xây dựng cũng như những lời khuyên giúp bạn tiết kiệm chi phí sẽ giúp giải quyết phần nào vấn đề ngân sách.

du-tru-vat-lieu-xay-nha-9

Chúng tôi hy vọng qua bài viết dự trù vật liệu xây nhà bạn sẽ tính toán được vật liệu xây nhà hiệu quả hoặc có thêm kinh nghiệm trong xây dựng. Nếu bạn còn vướng mắc hoặc có nhu cầu thiết kế, thi công hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhận tin mới

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Nên đọc

Bài viết gần đây

bùa lỗ ban là gì

Bùa Lỗ Ban là gì? Khái niệm, loại và cách phá giải bùa Bùa Lỗ Ban là gì? Hiện nay, có rất nhiều bùa...

20+ bản vẽ nhà trọ có gác lửng sang trọng cuốn hút nhất 2022

Ở các thành phố lớn thì nhu cầu thuê trọ của người dân rất cao. Vậy nên bản vẽ nhà trọ có gác lửng...

Hồ sơ kiến trúc biệt thự file cad kèm bản vẽ chi tiết đầy đủ

Cùng với sự phát triển của xã hội thì nhu cầu xây dựng nhà ở cũng ngày càng cao. Hồ sơ kiến trúc biệt...

Cách thỉnh phật di lặc về nhà chuẩn phong thủy nhất hiện nay

Phật di lặc, hay còn được gọi một cách thú vị là "phật cười", được coi là biểu tượng của sự hạnh phúc. Ngày...
- Advertisement -Newspaper WordPress Theme