logo sun plaza grand world
Phong thủyHướng bếp cùng hướng nhà có được không? Giải đáp mới nhất

Hướng bếp cùng hướng nhà có được không? Giải đáp mới nhất

Hướng bếp cùng hướng nhà có được không đang là một câu hỏi được nhiều gia chủ quan tâm trong quá trình xây dựng. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và giải đáp chi tiết về vấn đề này.

Xây dựng hướng bếp cùng hướng nhà có được không

Theo quan niệm của các chuyên gia phong thủy thì hướng bếp và hướng nhà sẽ có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Chính bởi vậy việc đặt hướng bếp và hướng nhà sao cho phù hợp sẽ có một tầm quan trọng nhất định.

Dù có mối liên hệ trực tiếp nhưng thông thường các chuyên gia phong thủy không khuyên gia chủ đặt hướng bếp và hướng nhà cùng nhau. Bởi điều này sẽ khiến mang đến năng lượng xấu, không may mắn và thuận lợi.

huong-bep-cung-huong-nha-co-duoc-khong-1

Không chỉ vậy quan niệm này còn cho rằng việc đặt hướng bếp và hướng nhà ở cùng nhau có thể khiến đường công danh bị cản trở. Thêm vào đó khi đặt hướng bếp và hướng nhà cùng một phía có thể mang lại những điều không may mắn. Chính bởi vậy các chuyên gia phong thủy cho rằng trong quá trình xây dựng nên đặt hướng bếp hướng nhà hướng khác nhau.

Xem thêm:  Cách thỉnh phật di lặc về nhà chuẩn phong thủy nhất hiện nay

Tuy nhiên cần lựa chọn hướng hợp với tuổi và mệnh của gia chủ có thể lựa chọn được một hướng nhà cùng hướng bếp phù hợp nhất. Nếu trong trường hợp bắt buộc phải để hướng nhà và hướng bếp hướng cùng một hướng thì bạn nên tham khảo những cách hóa giải để có thể hạn chế những năng lượng xấu trong quá trình sử dụng.

huong-bep-cung-huong-nha-co-duoc-khong-2

Cách tốt nhất bạn nên xây dựng Hướng nhà và hướng bếp theo hai hướng khác nhau. Điều này sẽ mang đến những năng lượng tốt và tích cực hơn. Không chỉ vậy khi xây dựng nhà nếu đặt hướng bếp đừng quên tham khảo những điều kiêng kỵ trong quá trình xây dựng

Những lưu ý khi chọn hướng bếp

Mỗi ngôi nhà đều sẽ có một hướng phù hợp với gia chủ theo yếu tố phong thủy. . Chính bởi vậy khi chọn được hướng ngôi nhà bạn sẽ có thể tiếp tục chọn được hướng của bếp. Thông thường không nên đặt nhà bếp ở những hướng sau, đây là những hướng không mang lại năng lượng tích cực, tài lộc cho người sử dụng.

  • Hướng nam: đây được coi là hướng mang nhiều năng lượng Hỏa, trong khi nhà bếp cũng mang mệnh hỏa thì việc đặt nhà bếp ở hướng này sẽ là hai ngọn lửa gần nhau. Điều này có thể gây ra sự xung đột và cãi vã cho gia đình. Không chỉ vậy hướng nam còn mang gió nóng nên không tốt cho việc bảo quản thực phẩm. Chính vì vậy đây là một hướng mà bạn không nên lựa chọn
  • Tây Bắc: đây là hướng tượng trưng cho trời và càn khôn theo yếu tố phong thủy. Quan niệm của các chuyên gia phong thủy cho rằng, việc chọn hướng này sẽ là đối lập với trời, đất.
Xem thêm:  Tuổi 1982 đặt bàn thờ hướng nào chuẩn phong thủy nhất ?

Ngoài hai hướng này khi bạn có thể lựa chọn các hướng khác để xây dựng hướng bếp của mình.

Lựa chọn vị trí đặt bếp theo phong thủy

Bên cạnh hướng bếp thì việc chọn vị trí đặt bếp cũng rất quan trọng. Bạn cần bỏ túi một số lưu ý sau để có thể có một vị trí phù hợp theo yếu tố phong thủy, mang đến sự may mắn, thuận lợi cho mình.

Không nên đặt hướng bếp hướng ngược ngược hướng nhà

Bởi theo kinh nghiệm của các chuyên gia phong thủy đây là điều cấm kỵ khiến ngôi nhà không có sự đồng nhất. Điều này có thể khiến gia đình thường xuyên xảy ra cãi vã.

Không đặt bếp ở hướng Tây và Nam

Như đã nói ở trên thì hai hướng này sẽ mang tới năng lượng xấu gây ảnh hưởng không tốt đến gia đình. Không chỉ vậy khi mặt trời lặn về hướng Tây sẽ tỏa sáng trong bếp. Đây là một trong những việc cực kỳ không tốt cho phong thủy. Chính bởi vậy bạn cần kiêng kỵ với hai hướng đặt bếp này.

Không đặt bếp đối diện nhà vệ sinh

Bếp là nơi trên cung cấp thực phẩm cho gia đình chính bởi vậy bạn sẽ cần phải đảm bảo sẽ vệ sinh ngược lại nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn, ẩm mốc. Nếu nói theo phong thủy thì hai hướng nhà này rất là kỵ nhau. Bạn có thể mang các mầm bệnh vào thức ăn, đồng thời cũng sẽ không tốt đối với sức khỏe và mang lại những năng lượng xấu.

Xem thêm:  Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng là chuẩn phong thủy

huong-bep-cung-huong-nha-co-duoc-khong-3

Không đặt bếp ở bên dưới phòng ngủ

Đặt bếp ở dưới phòng ngủ là một điều rất kiêng kỵ trong phong thủy. Bởi bếp thường mang tính Hòa, sẽ gây ảnh hưởng và mang tới những năng lượng không tốt trong quá trình nghỉ ngơi. Chính bởi vậy bạn cần lưu ý điểm này.

Đây là những lưu ý khi lựa chọn vị trí đặt bếp, để có thể mang lại những năng lượng tích cực cho bạn trong quá trình xây dựng.

Thông qua bài viết chắc chắn rằng bạn đã biết rằng có nên đặt hướng bếp cùng hướng nhà có được không . Đây là những thông tin được các chuyên gia phong thủy chia sẻ, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích trong quá trình xây dựng ngôi nhà.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhận tin mới

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Nên đọc

Bài viết gần đây

bùa lỗ ban là gì

Bùa Lỗ Ban là gì? Khái niệm, loại và cách phá giải bùa Bùa Lỗ Ban là gì? Hiện nay, có rất nhiều bùa...

20+ bản vẽ nhà trọ có gác lửng sang trọng cuốn hút nhất 2022

Ở các thành phố lớn thì nhu cầu thuê trọ của người dân rất cao. Vậy nên bản vẽ nhà trọ có gác lửng...

Hồ sơ kiến trúc biệt thự file cad kèm bản vẽ chi tiết đầy đủ

Cùng với sự phát triển của xã hội thì nhu cầu xây dựng nhà ở cũng ngày càng cao. Hồ sơ kiến trúc biệt...

Cách thỉnh phật di lặc về nhà chuẩn phong thủy nhất hiện nay

Phật di lặc, hay còn được gọi một cách thú vị là "phật cười", được coi là biểu tượng của sự hạnh phúc. Ngày...
- Advertisement -Newspaper WordPress Theme