logo sun plaza grand world
Phong thủyNhập trạch có cần xem tuổi không? Giải đáp chi tiết mới...

Nhập trạch có cần xem tuổi không? Giải đáp chi tiết mới nhất

Nhập trạch có cần xem tuổi không? Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Bởi nhập trạch là một trong những công việc vô cùng quan trọng với bất cứ gia đình nào. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi giải đáp mọi thắc mắc xoay quanh vấn đề này.

Nhập trạch là gì?

Trước khi tìm hiểu xem việc nhập trạch có cần xem tuổi không. Thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhập trạch là gì. Nhập trạch hiểu một cách đơn giản nhất đó là lễ để bạn dọn vào nhà mới. Đây là một nghi lễ của vô cùng quan trọng trong tín ngưỡng dân gian. Khi vào nhà mới bạn sẽ cần sắm lễ, dâng cho các vị thần cai quản ở khu vực. Sau đó mới có thể dọn đồ vào ở. Nghi thức này mang ý nghĩa là báo cáo các vị thần về việc gia đình bạn dọn về đây. Bởi vậy đây là một nghi thức rất quan trọng.

Theo quan niệm của nhiều người, việc nhập trạch sẽ giúp cho gia chủ thể hiện sự hiếu thuận của mình với các bậc bề trên. Từ đó, thể hiện tấm lòng của mình với các bậc bề trên.

nhap-trach-co-can-xem-tuoi-1

Giải đáp nhập trạch có cần xem tuổi không?

Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Bởi nhiều người cho rằng việc nhập trạch chỉ cần làm một lễ cúng và không cần phải xem tuổi để tránh mất thời gian. Tuy nhiên quan điểm này còn tùy thuộc vào từng gia chủ.

Xem thêm:  Kích thước bàn thờ theo phong thuỷ thu hút tài lộc nhất

Bên cạnh việc chọn một ngày nhập trạch tốt để làm lễ cúng thì phải chọn ngày có tuổi hợp với chủ sở hữu của căn nhà đó. Việc chọn tuổi  phù hợp sẽ mang ý nghĩa về việc gia đình sau khi dọn tới ở sẽ hanh thông và thuận lợi hơn.

nhap-trach-co-can-xem-tuoi-2

Khi xem tuổi nhập trạch gia chủ cần lưu ý chọn ngày sao cho phù hợp, không nên chọn vào những ngày xung khắc với gia chủ để có thể hạn chế những năng lượng xấu. Trong một số trường hợp gia chủ sẽ cần cân nhắc về thời gian và ngày giờ sao cho phù hợp.

Thực tế đây không phải là việc bắt buộc nhưng theo quan điểm dân gian có thờ có thiêng có kiêng có lành. Việc xem tuổi sẽ giúp hạn chế được những năng lượng xấu, mang đến những năng lượng tích cực và may mắn hơn cho gia chủ. Từ đó sau khi dọn vào ngôi nhà ở sẽ giúp chủ thể trong quá trình làm việc hanh thông, thuận lợi và an tâm hơn.

Trên thực tế thế nhập trạch là một lễ rất quan trọng trong quan điểm của nhiều người. Chính bởi vậy nhiều người nên chuẩn bị sao cho chu đáo và an toàn là rất cần thiết.

Cách chọn ngày và tuổi nhập trạch

Để xem được ngày tốt nhập trạch bạn cần lưu ý những điểm sau:

Cần tránh những ngày xấu như tam Nương, thỏ tử, Dương Công kỵ. Trong quan điểm của các chuyên gia phong thủy đây là những ngày xấu, không thích hợp để làm bất cứ việc gì. Chính bởi vậy đây là những ngày bạn cần loại bỏ ngay sau đó mới tìm ngày hoàng đạo.

Xem thêm:  Những điều cấm kỵ trong ngày Tết bạn không thể bỏ qua nhất

nhap-trach-co-can-xem-tuoi-3

  • Thông thường ngày tam lương được quy định là ngày mùng 7,10 3,10 8,2 2,27 âm lịch hàng tháng
  • Ngày Dương Công kỵ là 13/1, 11/2, 9/3, 7/4, 5/5. Đây đều là những ngày được tính theo âm lịch.

Bên cạnh ngày nhập trạch thì bạn cũng cần xem giờ nhập trạch và tuổi sao cho phù hợp. Nguyên tắc xem giờ và tuổi phụ thuộc vào nguyên tắc ngũ hành. Tùy thuộc vào mệnh của người sở hữu căn nhà mà bạn có thể xem ngày nhập trạch, giờ nhập trạch sao cho phù hợp.

Lưu ý khi xem tuổi cho ngày nhập trạch

Để xem tuổi cho ngày nhập trạch thì bạn có thể tự xem theo sách, theo các trang kiến thức phong thủy hoặc nhờ các chuyên gia về phong thủy có kinh nghiệm.

Thông thường với những người không có chuyên môn thì việc tìm đi các chuyên gia phong thủy là một lựa chọn thích hợp nhất. Việc này sẽ giúp bạn chọn được tuổi phù hợp, chính xác và an tâm hơn. Bởi các chuyên gia phong thủy sẽ có kiến thức về phong thủy và am hiểu giúp bạn chọn được tuổi để mang lại sự may mắn cho cả gia đình.

Khi xem tuổi nhập trạch thì bạn nên lưu ý việc lựa chọn tuổi nhập trạch dựa trên ngũ hành tương sinh tương khắc. Theo ngũ hành tương sinh thì có hợp mệnh, hợp tuổi.

Ví dụ theo quan niệm phong thủy thì tuổi Dần Thân Tỵ Hợi là tứ hành xung, tức là bốn tuổi này không hợp nhau và rất xung khắc, không mang đến năng lượng tốt.

Xem thêm:  Tuổi 1982 đặt bàn thờ hướng nào chuẩn phong thủy nhất ?

Còn theo mệnh kim mệnh hỏa, Kim, Thủy, Mộc, Thủy sẽ có sự tương sinh và tương khắc với nhau. Chính bởi vậy bạn cần xem xét và lựa chọn cẩn thận.

Với thông tin được chia sẻ trong bài viết này chắc chắn bạn sẽ có được câu trả lời riêng dành cho mình về việc nhập trạch có cần xem tuổi không. Chúc bạn sẽ có một lễ nhập trạch thuận lợi, mang đến nhiều năng lượng tích cực cho cả gia đình mình

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhận tin mới

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Nên đọc

Bài viết gần đây

bùa lỗ ban là gì

Bùa Lỗ Ban là gì? Khái niệm, loại và cách phá giải bùa Bùa Lỗ Ban là gì? Hiện nay, có rất nhiều bùa...

20+ bản vẽ nhà trọ có gác lửng sang trọng cuốn hút nhất 2022

Ở các thành phố lớn thì nhu cầu thuê trọ của người dân rất cao. Vậy nên bản vẽ nhà trọ có gác lửng...

Hồ sơ kiến trúc biệt thự file cad kèm bản vẽ chi tiết đầy đủ

Cùng với sự phát triển của xã hội thì nhu cầu xây dựng nhà ở cũng ngày càng cao. Hồ sơ kiến trúc biệt...

Cách thỉnh phật di lặc về nhà chuẩn phong thủy nhất hiện nay

Phật di lặc, hay còn được gọi một cách thú vị là "phật cười", được coi là biểu tượng của sự hạnh phúc. Ngày...
- Advertisement -Newspaper WordPress Theme